Hãng honeywell là một nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực các thiết bị Bảo hộ lao động. Các sản phẩm trải đều trong các phân khúc bảo vệ mắt, bảo vệ đầu, thính giác, chống điện giật đến bảo vệ hô hấp. Luôn là một trong những TOP hãng sản xuất hàng đầu trên thế giới.

Cập nhật tiêu chuẩn EN 388 2016

 Ngày đăng: 27 tháng 07, 2018
Tiêu chuẩn Châu Âu EN 388: 2016 hiện đã được update để thay thế phiên bản cũ EN 388: 2003 dành cho găng tay bảo hộ lao động

  Tiêu chuẩn Châu Âu EN 388: 2016 hiện đã được update để thay thế phiên bản cũ EN 388: 2003. Găng tay bảo vệ đa dụng chiếm thị phần lớn nhất của tất cả các thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE), bảo vệ người đeo khỏi một loạt các mối nguy hiểm. Để hỗ trợ người sử dụng sao cho lựa chọn găng tay thích hợp theo một số tiêu chuẩn an toàn của Châu Âu - bao gồm EN 388: 2016. Các mức độ bảo vệ được xác định này cho phép lựa chọn găng tay phù hợp, dựa trên các nguy cơ và rủi ro được xác định cho một hoạt động công việc cụ thể.

  Tiêu chuẩn EN 388: 2016 được dự định sử dụng đồng thời với EN 420: 2003 + A1: 2009 - 'Găng tay bảo hộ. Yêu cầu chung và phương pháp thử nghiệm, được thiết kế để đảm bảo rằng bản thân găng tay không gây hại và có cảm giác thoải mái khi đeo. EN 420 hiện đang được sửa đổi và sẽ trở thành EN ISO 21420 và dự kiến ra mắt vào năm 2018 hoặc 2019.

  EN 388: 2016 quy định các yêu cầu, phương pháp đánh giá và thông tin được cung cấp cho găng tay bảo hộ chống lại các rủi ro cơ học của mài mòn, cắt lưỡi, xé rách, thủng và, nếu có, tác động. Các thủ tục kiểm tra bao gồm một thử nghiệm riêng biệt cho từng thuộc tính này. Mức hiệu suất được xác định theo từng kết quả kiểm tra - số càng cao hoặc chữ tăng dần, mức độ bảo vệ càng cao.

  Chịu mài mòn

  Khi so sánh với EN 388: 2003, có một thay đổi lớn về kỹ thuật đối với phương pháp chống mài mòn, liên quan đến việc lựa chọn giấy mài mòn. Thí nghiệm chống mài mòn được thực hiện trên máy mài mòn Martindale, trong đó các mẫu vật liệu (cắt từ lòng bàn tay) được lắp vào đầu cọ xát có kích thước và trọng lượng cố định. Đầu này sau đó được di chuyển theo chuyển động elip trên một tấm được phủ 180 vật liệu mài mòn grit (thay đổi so với phiên bản 2003, chỉ có 100 grit được chỉ định).

  Bốn mẫu thử của vật liệu được thử nghiệm, với kết quả thử nghiệm là số chu kỳ cần thiết để mài mòn ( lỗ ) vật liệu. Mức hiệu suất của một vật liệu đơn lẻ được quyết định bởi kết quả thấp nhất trong bốn thử nghiệm. Đối với vật liệu nhiều  lớp (trong đó mẫu thử được tạo thành từ một số lớp không tráng), mỗi lớp được kiểm tra riêng biệt và mức hiệu suất được dựa trên tổng số chu kỳ.

  Bốn mức hiệu suất được xác định trong EN 388, từ 'mức 1', ( giữa 100 và 499 chu kỳ) đến 'mức 4', mức mà việc tạo lỗ không xảy ra trước 8.000 chu kỳ

  Chống cắt

  Phiên bản tiêu chuẩn năm 2003 chứa quy trình thử nghiệm cho phép thử cắt lưỡi cắt tròn, còn được gọi là 'coupe test'. Test cắt lưỡi cắt tròn được thực hiện trên bề mặt vật liệu thử SATRA STM 611, bằng lưỡi dao xoay có khối lượng 500 gam (theo lực tiếp xúc 5N chuẩn) lăn qua lăn lại trên bề mặt phẳng của vật liệu thử 1 chiều cố định.

  Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là nếu vật liệu được gia cường bằng sợi thủy tinh hoặc thép ( aramid, kevlar )  thì  kết quả không chính xác. Theo tiêu chuẩn mới, thử nghiệm “Coup test” được điều chỉnh bằng cách hạn chế số lần cắt bằng lưỡi dao là 60 - cho dù cắt có xảy ra hay không. Nếu sau 60 lần cắt mà vải vẫn chưa đứt, thì bắt buộc phải kiểm tra găng tay theo phương pháp kiểm tra độ bền ISO 13997 – kiểm tra TDM-100. Mẫu găng tay sẽ được đặt dưới lưỡi dao thẳng và sẽ được cắt 5 lần với lực cắt đưa vào lưỡi dao khác nhau. Kết quả ghi nhận được theo lực tác động sẽ đánh giá khả năng chịu cắt của găng tay.

  Phép thử sử dụng một lưỡi cắt thẳng trên một mẫu cho đến khi cắt xuyên qua và lực cắt được áp dụng cho lưỡi dao để cắt xuyên qua vết cắt dài 20mm. Vì lưỡi dao chỉ di chuyển một lần trên mẫu thử và mỗi lưỡi dao chỉ được sử dụng một lần, nên loại bỏ lưỡi dao bị cùn do lặp lại nhiều lần . Một số thử nghiệm được thực hiện với các tải tiếp xúc khác nhau được áp dụng cho lưỡi dao. Điều này được sử dụng để ước tính lực tiếp xúc trung bình cần thiết để cắt xuyên qua vật liệu găng tay với chiều dài vết cắt 20mm.  Các mức hiệu suất dao động từ mức 'A' cắt điện trở với lực tiếp xúc giữa 2N và 5N, tối đa 'mức F', với lực tiếp xúc lớn hơn 30N

  Chống xé rách

  Không có thay đổi lớn về kỹ thuật đối với phương pháp chống rách được thực hiện giữa phiên bản EN 388 2003 và năm 2016. Trong thử nghiệm này, mẫu vật liệu  (hai hướng 'dọc' và hai hướng 'ngang' ) được chuẩn bị và kẹp trong hàm kẹp của máy thử độ bền kéo tiêu chuẩn. Các hàm kẹp được di chuyển ra xa với tốc độ không đổi (100mm / phút), và đo lực cần thiết để xé vật liệu . Đối với các vật liệu đơn lẻ, mức hiệu suất được cho bởi kết quả thấp nhất trong bốn thử nghiệm. Đối với nhiều lớp không có lớp, mỗi lớp được kiểm tra riêng lẻ. Bốn thử nghiệm được thực hiện trên mỗi lớp, và hiệu suất được dựa trên kết quả cá nhân thấp nhất của vật liệu chống rách nhất. EN 388: 2016 xác định các mức hiệu suất từ ​​cấp độ 1.

  Chống đâm xuyên

  Không có thay đổi lớn về mặt kỹ thuật đối với phương pháp kháng thủng giữa các phiên bản năm 2003 và 2016. Một lần nữa, các mẫu thử được lấy từ lòng bàn tay và, trong trường hợp nhiều lớp không có lớp, các lớp được lắp ráp và thử nghiệm với nhau khi chúng ở trong găng tay. Phép test sử dụng bút tròn chuẩn, được đẩy 50mm vào mẫu thử với tốc độ không đổi 100mm / phút bằng máy thử nén. Lực cản tối đa được ghi lại. Các mức hiệu suất dựa trên mức thấp nhất trong bốn kết quả thử - được xác định trong EN 388 như là từ cấp 1 (với lực cản thủng từ 20N đến 60N) đến mức 4, có điện trở đo được ít nhất là 150N. Đối với găng tay được làm từ vật liệu tổng hợp hoặc chuyên dụng và dành cho các ứng dụng chuyên biệt (như bảo vệ chống kim tiêm dưới da), bút thử nghiệm chọc thủng tiêu chuẩn quá dày. SATRA cung cấp một bài kiểm tra sử dụng kim, trái ngược với bút stylus rộng hơn.

   

  Bình luận

  Đã có bình luận và đánh giá

  Bạn đánh giá sản phẩm này bao nhiêu sao ...

  Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

  Hủy
  Đăng ký nhận tin
  Đăng ký
  Chat hỗ trợ
  Chat ngay