0
Hotline (24/7): 0334 789 967 Điện thoại: (024) 3260.6868 Email: [email protected]

Tiêu chuẩn lọc bụi quốc tế của khẩu trang mà bạn cần biết

Vải thông thường chỉ lọc được bụi lớn hơn 10 micromet, còn những bụi bẩn nhỏ hơn thì chúng không có tác dụng gì.

Như vậy những chiếc khẩu trang này chỉ có tác dụng tránh nắng chứ không có khả năng lọc được các hạt bụi mịn bay lơ lửng trong không khí len lỏi vào cơ thể con người qua đường hô hấp.


Tiêu chuẩn lọc bụi quốc tế  bạn cần thiết


Bạn cần kiểm tra kỹ nhãn hàng để chọn sản phẩm có thể lọc được gần như 100% các hạt bụi hô hấp có kích thước dưới 5 micromet.


Khẩu trang công nghiệp lọc bụi hiệu quả trên 95%


Loại khẩu trang này làm bằng vải không dệt sạch nhiều lớp và cũng có thành phần than hoạt tính phù hợp với công nhân xí nghiệp và lao động phổ thông. Là một trong những thiết bị trong đồng phục bảo hộ lao động, tác dụng chính là ngăn bụi, hóa chất và vi khuẩn trong không khí. Khẩu trang bảo hộ hiện nay có kiểu dáng và mẫu mã đa dạng thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng trong các môi trường làm việc khác nhau.

Với những sản phẩm khẩu trang đạt chuẩn quốc tế, thường sẽ được ký hiệu bởi 2 tiêu chuẩn trên:

    - Tiêu chuẩn lọc bụi của Mỹ ( NIOSH) : N95 ,N99, N100 với hiệu quả lọc tối thiểu tương đương với 95%, 99% và 99.97%.

    - Tiêu chuẩn Châu Âu P1, P2 ,P3 với hiệu quả lọc tối thiểu tương đương 80%, 94%, 99.95%

Khẩu trang Honeywell lọc tối thiểu 95% các hạt bụi có kích thước rất nhỏ, từ 0,3 micromet nhờ màng lọc tích điện nhưng vẫn giúp hít thở dễ dàng và thoải mái hơn. Thanh kim loại trên mũi giúp dễ dàng điều chỉnh khẩu trang cho vừa khít với khuôn mặt, bảo vệ hô hấp trong môi trường ô nhiễm bụi.