0
Hotline (24/7): 0334 789 967 Điện thoại: (024) 3260.6868 Email: [email protected]

Phân biệt găng tay latex và găng tay nitrile

Găng tay y tế đang là một trong những sản phẩm được quan tâm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Chúng được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp như : y tế, thực phẩm, phòng thí nghiệm, ....v....v... Vật liệu để sản xuất găng tay y tế được ưa chuộng đó là latex và nitrile, trong bài viết này chúng ta hãy tìm hiểu để phân biệt được 2 loại găng tay này.

Tìm hiểu về găng tay Nitrile và găng tay Latex

Găng tay latex

 

Găng tay latex là găng tay được sản xuất từ chất liệu cao su tự nhiên. Được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong ngành y tế và công nghiệp. Vì được làm từ chất liệu cao su tự nhiên dễ gây dị ứng cho da không phù hợp với những người có làn da nhạy cảm, đây là một nhược điểm của găng tay latex, nhưng nếu không bị dị ứng thì găng tay latex có lợi thế hơn về sự thoải mái và khéo léo so với găng tay nitrile

găng tay latex

Đặc điểm của găng tay latex

 

- Mỏng, nhẹ, sử dụng dễ dàng như một lớp da thứ 2

- Có khả năng phân hủy sinh học

- Chi phí sản xuất thấp

- Tính đàn hồi và mạnh mẽ cao

- Có độ nhạy cảm ứng và độ chính xác khi làm việc cao

- Phù hợp để sử dụng trong khoảng thời gian dài

- Phù hợp với những công việc có rủi ro cao về bệnh truyền nhiễm

Găng tay latex có bột

 

Là loại găng tay latex bên trong có chứa bột bắp, nhằm mục đích đeo vào và tháo ra được dễ dàng, thoải mái, nhanh chóng, thuận tiện. Tuy nhien, găng tay này không phù hợp với những người bị dị ứng với bột bắp để tránh những hậu quả không đáng có xảy ra.

Găng tay latex không bột

 

Là loại găng tay latex bên trong không chứa bột bắp, nhưng được phủ một lớp polymer hay clo để chống kết dính khi sử dụng. Sản phẩm này dành cho những ai bị dị ứng và không thể sử dụng găng tay có bột.

Các sản phẩm găng tay latex: https://honeywell-safety.vn/tim-kiem/latex

Găng tay Nitrile

 

Găng tay nitrile được sản xuất từ chất lệu cao su tổng hợp, an toàn và không gây dị ứng cho da. Một sự thay tế tuyệt vời cho những người bị dị ứng và không sử dụng được găng tay latex. Găng tay nitrile có khả năng chống đâm thủng vượt trội hơn so với găng tay cao su tự nhiên, các sản phẩm găng tay này trước khi được đem ra thị trường bán phải trải qua một quy trình thử nghiệm chặt chẽ của cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để đản bảo độ bền.

Đặc điểm của găng tay nitrile

 

- Khả năng chống đâm thủng vượt trội

- Thời gian sử dụng lâu

- Có khả năng chống lại nhiều hóa chất khác nhau

- An toàn và không gây kích ứng da

- Phù hợp với những công việc có rủi ro cao về truyền nhiễm

- Có sẵn màu xanh và đen dễ nhàng nhận biết dấu hiệu thủng hoặc xuống cấp

- Phù hợp với nhiều khuôn bàn tay

Nhược điểm

 

- Giá thành cao hơn găng tay latex

- Độ đàn hồi kém hơn

Các sản phẩm găng tay nitrile: https://honeywell-safety.vn/tim-kiem/nitrile

Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về 2 loại găng tay latex và găng tay nitrile. Từ đó lựa chọn được đúng loại phù hợp với công việc cũng như phù hợp với bản thân. 

Mua các sản phẩm găng tay nitrile và găng tay latex tại website Honeywell-Safety để được tư vấn hỗ trợ và báo giá tốt nhất.